ĐẶT LỊCH

Tại sao phải ghép xương trong cấy ghép Implant?

Ngày Đăng :21/12/2017 - 6:29 PM

Sở dĩ phải tiến hành ghép xương trong nhiều trường hợp cấy ghép implant là do thời gian mất răng của bệnh nhân quá lâu, dẫn đến xương hàm bị tiêu nghiêm trọng. Ghép xương là chỉ định bắt buộc khi bệnh nhân không còn đủ thể tích xương hàm để cấy ghép implant.

Sau khi mất răng, đặc biệt là mất răng số lượng lớn hoặc mất răng toàn bộ, xương hàm sẽ dần tiêu đi theo thời gian. Đó là quy luật tự nhiên tất yếu, vì xương hàm luôn cần đến sự kích thích thường xuyên của lực nhai từ răng mới duy trì bền vững. Mất răng đồng nghĩa với việc mất đi sự tác động quan trọng đó dẫn đến việc răng bị xô lệch, khớp cắn đảo lộn, ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động của răng… Và hậu quả nghiêm trọng nhất của việc mất răng là tiêu hóa xương hàm. Qúa trình tiêu xương tiếp diễn liên tục, càng lâu ngày càng trở nên khó can thiệp nếu không kịp thời phục hình.

ta-sao-phai-ghe--xuong-trong-cay-ghep-implant

Tùy vào cơ địa và cơ chế sinh lý tự nhiên của từng người, mức độ tiêu xương sẽ diễn ra khác nhau mà không phụ thuộc vào những tác động ngoại cảnh. Đa số những người mất răng lâu năm, xương hàm yếu và mỏng đều phải tiến hành ghép xương mới có thể thực hiện cấy ghép implant. Việc ăn nhai sẽ tạo ra một lực rất lớn lên xương hàm, nếu xương hàm yếu sẽ không đủ lực để nâng đỡ và dẫn đến implant dễ bị đào thải. Kết quả cấy ghép implant sẽ bị thất bại nếu xương hàm không đủ lực để neo giữ các trụ implant.

Cấy ghép implant được xem là thành tựu vượt bậc của nha khoa hiện đại, nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại và vật liệu cao cấp với một quy trình cấy ghép khoa học, độ bền của implant có thể kéo dài suốt đời.

Nha khoa KaiYen tiên phong trong điều trị cấy ghép implant với quy trình chuẩn quốc tế, mang lại cảm giác thoải mái và hiệu quả cao hàng đầu Việt Nam. Nhờ liên kết với Nobel Biocare, chúng tôi đã đơn giản hóa quy trình cấy ghép, phối hợp và lên kế hoạch điều trị toàn diện cho bệnh nhân trong một thời gian ngắn nhất. Đối với những trường hợp chưa cần chỉ định ghép xương, quá trình cấy ghép implant được rút ngắn chỉ từ 1-3 ngày. Bệnh nhân sẽ có được hàm răng khỏe đẹp tức thì mà không phải chờ đợi quá lâu.

Ghép xương để xương hàm bệnh nhân chắc khỏe, ổn định là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong điều trị implant. Để thực hiện cấy ghép implant thành công, bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn một nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, ứng dụng công nghệ hiện đại bậc nhất trên thế giới vào quá trình cấy ghép để có thể có được hàm răng bền chắc và nụ cười rạng rỡ, tự tin.

tai-sao-phai-ghep-xuong-trong-cay-ghep-implant

Hiện nay, nha khoa KaiYen đã, đang và sẽ lựa chọn các phải pháp cấy ghép implant mới mẻ, nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân mà vẫn mang lại hiệu quả cao như Cấy ghép implant All-on-4, hàm thanh ba uốn cong Trefoil vô cùng lý tưởng mà không cần phải ghép xương. 

Nha khoa KaiYenCác tin khác

CẨM NANG SỨC KHỎE

 Nha khoa có bãi đậu xe ô tô

Nha khoa có bãi đậu xe ô tô

Nha khoa quốc tế KaiYen tọa lạc tại vị trí đắc địa 99 đường Trần Não - Quận 2 (TP.HCM) - trung tâm khu Đông Sài Gòn với nhiều yếu tố thuận lợi cho khách hàng tin tưởng lựa chọn điều trị. Một trong những...

Tư vấn bọc răng sứ tại nha khoa KaiYen

Tư vấn bọc răng sứ tại nha khoa KaiYen

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi trường hợp bọc răng sứ đều mang lại một kết quả thẩm mỹ khác nhau.

Đối tượng nào nên trồng răng implant?

Đối tượng nào nên trồng răng implant?

Trong tất cả các giải pháp khôi phục răng mất, trồng răng implant là giải pháp hiệu quả nhất. Nó đem lại sự ổn định và bền chắc vĩnh viễn cho bệnh nhân mà không cần phục hình lại nhiều lần như các...