ĐẶT LỊCH

Cấu tạo của răng Implant nha khoa

Ngày Đăng :22/12/2017 - 4:48 PM

Cấy ghép implant nha khoa là giải pháp hàng đầu được khách hàng lựa chọn để phục hình răng mất đơn lẻ hay toàn hàm, mang lại hàm răng hoàn chỉnh, cố định với chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tương đương răng thật. Vậy cấu tạo của răng implant là như thế nào mà có thể thay thế được răng thật như vậy, hãy cùng nha khoa KaiYen tìm hiểu.

Kết cấu của răng Implant bao gồm 3 phần: trụ răng Implant, abutment và thân răng sứ .

  • Trụ Implant.

Là một trụ được làm bằng hợp chất Titanium được thiết kế như một chân răng thực thụ, có chức năng nâng đỡ thân răng sứ và đảm bảo được hoạt động ăn nhai.Trụ implant sẽ được bác sĩ đặt cố định vào trong xương hàm ngay vị trí vùng răng bị mất để thay thế nó. Có hai loại trụ implant, đó chính là dạng hình trụ hoặc hình ốc vít. Bề mặt được thiết kế với các vòng xoắn liên tục xuôi chiều để có thể có khả năng tích hợp, bám chặt vào xương hàm. Ngày nay, các nhà sản xuất implant đang chú trọng chế tạo trụ implant theo chiều hướng tích hợp tốt với xương hàm để có thể giảm thiểu thời gian chờ đợi cấy ghép implant.

cau-tao-cua-rang-implant-nha-khoa

  •  Abutment.

Abutment được cấu tạo bằng kim loại với thiết kế hai đầu, là khớp nối quan trọng để kết nối trụ implant và thân răng sứ. Tùy vào từng trường hợp, từng vị trí cấy ghép implant mà bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng abutment nghiêng hay thẳng, vật liệu bằng gì… Tóm lại, vít kết nối này chỉ được gắn cố định vào implant khi quá trình tích hợp xương với trụ implant đã ổn định và thành công.

  • Thân răng sứ

Thân răng sứ hay còn được gọi là mão răng, là phần được đặt sát khít vào đầu trên của Abutment, thay thế cho phần thân răng đã mất. Mão răng này có thể được làm bằng sứ kim loại hoặc toàn sứ tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mong muốn của từng người, được thiết kế dựa vào mẫu lấy dấu răng của từng bệnh nhân. Vì thế, nó có hình dạng, màu sắc và kích thước phù hợp với răng thật.

Nguyên liệu tạo nên răng sứ ở nhà khoa KaiYen được nhập khẩu từ Đức và thiết kế bằng phần mềm CAD/CAM hiện đại, đảm bảo độ bền chắc lâu dài và đạt kết quả chính xác tuyệt đối.

Nha khoa KaiYen là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ CEREC trong việc chế tạo răng sứ, được đội ngũ bác sĩ cũng như các kỹ thuật viên chuyên nghiệp trực tiếp thực hiện tại nha khoa. Công nghệ chế tạo răng sứ Cerec CAD/CAM được nhận định là công nghệ hiện đại nhất trên thế giới ngày nay. Toàn bộ quá trình thiết kế (CAD – Computer Aided Design) và sản xuất (Computer Aided Manufacture) đều thực hiện hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính.

cau-tao-rang-implant

Việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số CAD/CAM trong nha khoa đã hỗ trợ tối đa vào quá trình phục hình răng sứ cho bệnh nhân. Những ưu điểm vượt trội từ công nghệ này mang lại sự hài lòng cho tất cả bệnh nhân đã và đang được phục hình răng sứ, phục hình sứ trên implant tại nha khoa KaiYen.

cau-tao-cua-rang-implant-nha-khoa

Hiểu rõ được cấu tạo của răng implant, bệnh nhân sẽ nắm chắc được vai trò và bản chất của răng implant, từ đó đưa ra sự lựa chọn phục hình răng mất hiệu quả, an toàn và bền vững nhất.

 

KaiYen

 Các tin khác

CẨM NANG SỨC KHỎE

 Nha khoa có bãi đậu xe ô tô

Nha khoa có bãi đậu xe ô tô

Nha khoa quốc tế KaiYen tọa lạc tại vị trí đắc địa 99 đường Trần Não - Quận 2 (TP.HCM) - trung tâm khu Đông Sài Gòn với nhiều yếu tố thuận lợi cho khách hàng tin tưởng lựa chọn điều trị. Một trong những...

Tư vấn bọc răng sứ tại nha khoa KaiYen

Tư vấn bọc răng sứ tại nha khoa KaiYen

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi trường hợp bọc răng sứ đều mang lại một kết quả thẩm mỹ khác nhau.

Đối tượng nào nên trồng răng implant?

Đối tượng nào nên trồng răng implant?

Trong tất cả các giải pháp khôi phục răng mất, trồng răng implant là giải pháp hiệu quả nhất. Nó đem lại sự ổn định và bền chắc vĩnh viễn cho bệnh nhân mà không cần phục hình lại nhiều lần như các...